Hội đồng các HHDN khu vực ĐB sông Cửu Long tổ chức kỳ họp lần thứ I năm 2020

Thứ năm, 07-07-2020 | 5:36:27 +07:00
Sáng nay 7/7/2020, tại Chi nhánh VCCI tại Tp. Cần Thơ đã diễn ra kỳ họp lần thứ I của Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Về chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại buổi họp có TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng TW các Hiêp hội doanh nghiệp Việt Nam. Ông Phạm Đình Vũ, Chánh Văn phòng VCCI, Chánh Văn phòng Hội đồng TW các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Lam, Giám đốc Chi nhánh VCCI tại Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng các HHDN khu vực ĐBSCL đồng chủ trì buổi họp. Về tham dự buổi họp có trên 15 đại diện lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh khu vực ĐBSCL. 

Lãnh đạo các HHDN phát biểu tại buổi họp

Ông Nguyễn Thanh Lam, Giám đốc Chi nhánh VCCI tại Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng các HHDN khu vực ĐBSCL đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động nổi bật của Hội đồng trong thời gian vừa qua và phương hướng kế hoạch hoạt động trong năm 2020 và các năm tiếp theo. Ban tổ chức cũng đã dành hần lớn thời lượng buổi họp để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp. Các kiến nghị đều tập trung xoay quanh các đề xuất, giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp, khởi động lại chuỗi cung ứng sản xuất cũng như thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu chỉ đạo tại buổi họp. (Ảnh: VCCI Cần Thơ)

Phát biểu chỉ đạo  tại buổi làm việc, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đánh giá cao sự đóng góp Hội đồng trong việc hỗ trợ nâng cao vai trò, năng lực của các hiệp hội doanh nghiệp, qua đó giúp gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên. Các Hiệp hội doanh nghiệp trong khu vực đã tích cực tham gia nhiều các hoạt động để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp như tham gia phản biện chính sách, thống kê, cung cấp thông tin thị trường, hỗ trợ tư vấn pháp lý, tham mưu tới lãnh đạo địa phương các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Nhằm kiện toàn ban lãnh đạo Hội đồng, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Hội đồng được hiệu quả, mới đây Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã ký Quyết định số 0887/PTM-VP ngày 18/6/2020 về việc phê duyệt các chức danh chủ chốt của Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Theo đó, Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng. Như vậy các hoạt động của Hội đồng sẽ được gắn kết, lồng ghép vào với các hoạt động chính của VCCI, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc đề nghị trong thời gian tới Hội đồng sẽ tích cực phối hợp với Văn phòng Hội đồng TW các HHDN Việt Nam triển khai nhiều hoạt động cụ thể thiết thực hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vùng ĐBSCL. 

(VBA)


Thành viên

Đối tác

0.07894 sec| 1402.289 kb