Tin Hiệp hội doanh nghiệp

Hội nghị ký kết hợp tác giữa một số HHDN cấp tỉnh khu vực phía Bắc

Thứ năm, 13-04-2021 | 3:46:51 +07:00
Sáng nay 13/4, tại Tp. Việt Trì tỉnh Phú Thọ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác - liên kết Hiệp hội doanh nghiệp 06 tỉnh khu vực phía Bắc.

Tới tham dự Hội nghị có Đ/c Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch HĐTƯ các HHDN Việt Nam, Đ/c Phan Trọng Tấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các HHDN tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Các nội dung hợp tác – liên kết gồm: Tăng cường năng lực quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội; phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền; hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc mở rộng và tăng cường chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho hội viên; phát huy vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững...

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đánh giá cao sáng kiến liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa 6 tỉnh đồng thời nhấn mạnh: Việc ký kết hợp tác, liên kết là một trong những giải pháp quan trọng cho sự phát triển dài hạn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp các tỉnh. Sự liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội phải thật sự mang lại hiệu quả thiết thực; phải có sự đánh giá, tổng kết định kỳ, rút kinh nghiệm để tiếp tục đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững trong tình hình mới. Các Hiệp hội cần xây dựng mối liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân, thường xuyên trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tiếp tục phát huy tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp; có nhiều ý kiến tham gia đóng góp xây dựng về cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động doanh nghiệp và định hướng quy hoạch vùng, địa phương.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Việt Anh)

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Việt Anh)

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch HHDN NVV tỉnh Phú thọ phát biểu. (Ảnh: Việt Anh)

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng tù và cho Chủ tịch HHDN NVV tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Việt Anh)

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cùng các đại biểu chứng kiến Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh ký kết hợp tác, liên kết.

(Theo VBA)


Thành viên

Đối tác

1.81304 sec| 1437.078 kb