Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau

Thứ năm, 11-12-2019 | 4:04:46 +07:00
Chiều ngày 10/12/2019, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”.

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, với tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm với lịch sử, với lòng kính trọng, tri ân đối với bậc Quốc Tổ, tỉnh Cà Mau đã vận động và được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân xây dựng cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tham dự Lễ cắt băng khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ

Sau thời gian thi công khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, đến nay cụm công trình đã được hoàn thành, góp phần tạo nên điểm nhấn rất quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi Cà Mau.

Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc - nơi “Đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”, là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên đã “lên rừng, xuống biển” mở mang bờ cõi.

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và tượng Mẹ được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu du lịch và sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa, lại vừa có ý nghĩa góp phần kết nối trong hành trình những điểm đến của du lịch Cà Mau. Bên cạnh đó, cụm công trình sẽ góp phần quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương về hội tụ tại mảnh đất này.

Tượng Mẹ Việt Nam (Ảnh: Kim Liên)

Từ nay khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương, tưởng nhớ Quốc Tổ. Đây không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung nguồn cội.

Toàn cảnh Mũi Cà Mau cùng các công trình ý nghĩa (Ảnh: Kim Liên)

Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu người Việt nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng, sẽ giữ mãi niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập và sự phát triển trường tồn của dân tộc.

(Theo Báo Đầu tư, Ảnh: Kim Liên)


Thành viên

Đối tác

0.05733 sec| 1416.297 kb