9 doanh nghiệp nhận giải thưởng về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Thứ năm, 27-11-2020 | 2:21:57 +07:00
9 doanh nghiệp Việt Nam được nhận Giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cấp quốc gia trong buổi trao giải sáng 26/11.

Trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng Châu Á- Thái Bình Dương vào tháng 12 này. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Quyền năng Kinh tế của Phụ nữ tại Châu Á gọi tắt là chương trình WeEmpowerAsia do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh Châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam khẳng định, thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới.

“Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp. Bình đẳng giới là một trong năm mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Đây cũng được xem như giải pháp để thực hiện các mục tiêu khác”, bà Minh nhấn mạnh.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, nhân kỷ niệm 10 năm ra đời Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs), kỷ niệm 25 năm thực hiện Tuyên bố Hành động Bắc Kinh và nhằm thúc đẩy triển khai Luật bình đẳng giới trong cộng đồng doanh nghiệp, UN Women tổ chức Giải thưởng WEPs lần đầu tiên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để ghi nhận những nỗ lực và thành quả của các doanh nghiệp trong thực hiện bình đẳng giới.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

“Giải thưởng WEPs ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và công ty đối với người lao động, khách hàng và đối tác của họ, đồng thời truyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn”, bà Elisa nói.

Giải thưởng WEPs được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam./.


Thành viên

Đối tác

0.17680 sec| 1442.492 kb