Chủ tịch VCCI thăm và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

Thứ năm, 23-04-2017 | 14:59:10 +07:00
Chiều ngày 23/4, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị. Về phía đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị có Ông Dương Văn Sơn - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Ban lãnh đạo Hiệp hội.

Mở đầu buổi làm việc, Ông Hà Sỹ Đồng đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, phát triển sản xuất kinh và đầu tư tại tỉnh Quảng Trị thời gian qua, cũng như một số kết quả cụ thể về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Theo đó, tuy còn nhiều yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến một số lĩnh vực như du lịch hay nuôi trồng, đánh bắt hải sản, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đều duy trì được sản xuất, vượt qua được giai đoạn khó khăn. Chính quyền tại địa phương cũng đã từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất. 

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (thứ hai bên phải)

Ông Dương Văn Sơn - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

Thay mặt cộng động doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, Ông Dương Văn Sơn - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo về tình hình hoạt động của Hiệp hội và kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Hiệp hội. Thông qua sự hỗ trợ giúp đỡ của VCCI và chính quyền địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức được một số hoạt động Hội thảo, chương trình xúc tiến đầu tư kinh doanh. Các hoạt động sinh hoạt hỗ trợ hội viên của Hiệp hội được tổ chức chuyên nghiệp và thiết thực. Hiệp hội cũng thường xuyên lấy ý kiến các hội viên để tham gia đóng góp ý kiến, phản biển các Dự thảo Luật hay Nghị định và gửi về VCCI. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho rằng với vị trí địa lý, điều kiện khí hậu tự nhiên không có nhiều thuận lợi như các địa phương khác, kèm theo đó là những khó khăn khách quan thời gian qua, các doanh nghiệp Quảng Trị đã cố gắng giữ vững và từng bước cải thiện tình hình đầu tư kinh doanh là rất đáng trân trọng và cần tiếp tục phát huy. Bên cạnh đó, sự sát cánh, đồng tâm của các cấp chính quyền địa phương cũng góp phần vào thành công này. Tuy chỉ số PCI của tỉnh Quảng Trị năm 2016 không tăng, nhưng các chỉ số thành phần của tỉnh Quảng Trị vẫn được cải thiện so với năm 2015. 

*Hình ảnh và tin tức sẽ được tiếp tục cập nhật./.


Thành viên

Đối tác

0.05568 sec| 1391.359 kb