Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm, 26-11-2017 | 23:20:19 +07:00

Sáng ngày 25-11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự có TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ông Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp một số tỉnh bạn.  

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập trên cơ sở 5 hiệp hội thành viên nhằm tập hợp, liên kết các doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. Hiệp hội có chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên trong hoạt động kinh doanh với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo pháp luật. Hiệp hội góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp; xúc tiến và hỗ trợ các hoạt động thương mại, đầu tư, liên kết, hợp tác, khoa học - công nghệ và các hoạt động sản xuất kinh doanh khác của doanh nghiệp. 

Trong quá trình hoạt động, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiến hành các hoạt động, tổ chức các diễn đàn, đối thoại, các cuộc tiếp xúc giữa doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước để trao đổi thông tin, ý kiến về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh; vận động doanh nghiệp thực hiện theo luật pháp, nâng cao trách nhiệm xã hội, văn hóa doanh nghiệp; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bảo vệ môi trường...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội gồm 37 thành viên; bầu Ban Kiểm tra Hiệp hội. Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.


2ok-1511591119Đồng chí Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bức tượng Mẫu Âu Cơ cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.


Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và kết quả đạt được của Ban vận động thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian qua. Để thực hiện tốt vai trò của Hiệp hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội xây dựng và cụ thể hóa kế hoạch, chương trình hành động cho phù hợp với từng giai đoạn; đa dạng hóa các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền hội viên thực hiện tốt chủ trương, định hướng của tỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội và hội viên; thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, đồng thời xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của Hiệp hội; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để tham mưu, đề xuất với tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp. Qua đó nhằm góp phần quan trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Các hội viên cần chủ động nghiên cứu, đổi mới công nghệ, đẩy mạnh mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh trên cơ sở đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp - người lao động - Nhà nước và xã hội.

rps20171125132602-1511590462

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng bức trướng cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với nội dung: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đoàn kết - đổi mới - hội nhập - phát triển.

(VBA tổng hợp)


Thành viên

Đối tác

0.05078 sec| 1414.641 kb