Chủ tịch APEC CEO Summit 2017: Toàn cầu hóa là tất yếu

Thứ năm, 13-11-2017 | 9:07:06 +07:00
TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch APEC CEO Summit 2017, Chủ tịch VCCI khẳng định: “Toàn cầu hoá không phải là một sự lựa chọn, mà là một điều tất yếu. Đó là con đường mà chúng ta sẽ tiếp tục trong Tầm nhìn của APEC năm 2020”.

Phát biểu bế mạc CEO Summit, TS. Vũ Tiến Lộc cho rằng Hội nghị CEO Summit 2017 đã rất thành công với những cuộc thảo luận gợi mở về tương lai của các nền kinh tế APEC, các vấn đề toàn cầu hóa và phát triển.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, Chủ tịch CEO Summit phát biểu bế mạc CEO Summit

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch CEO Summit, Chủ tịch VCCI phát biểu bế mạc APEC CEO Summit 2017

Tóm lược kết quả trong 3 ngày diễn ra CEO Sumit 2017, TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: Chúng tôi đã đồng ý rằng toàn cầu hóa về hội nhập khu vực- một trong những công cụ quan trọng nhất cho sự phát triển và xóa đói giảm nghèo,,đã thực sự thay đổi chưa từng có trong lịch sử của APEC.

“Chúng tôi cũng đồng ý rằng toàn cầu hóa sẽ tiếp tục là động lực cho sự phát triển này trong những thập kỷ tới. Toàn cầu hoá không phải là một sự lựa chọn, mà là một điều tất yếu. Đó là con đường mà chúng ta sẽ tiếp tục trong Tầm nhìn của APEC năm 2020”, Chủ tịch CEO Summit khẳng định.

Chủ tịch APEC CEO Summit Vũ Tiến Lộc gặp và trao đổi Tổng Thống Mỹ Donald J. Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp CEO Summit

Chủ tịch APEC CEO Summit Vũ Tiến Lộc gặp và trao đổi với Tổng Thống Mỹ Donald J. Trump tại Hội nghị  CEO Summit


Tuy nhiên, theo TS. Vũ Tiến Lộc, toàn cầu hoá phải được xác định lại để chúng ta có thể phát triển toàn diện, một cuộc chơi có lợi cho cả các bên, không ai hay đất nước nào bị bỏ lại phía sau. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa sẽ là chìa khóa quan trọng để thành công. Nguồn nhân lực phải được cải tiến, cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế kỹ thuật số được phát triển để các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và vừa có thể tiếp cận thị trường toàn cầu và có cơ hội phát triển.

Chủ tịch CEO Summit cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC đã đến và nói chuyện với cộng đồng doanh nhân APEC. “Các bạn đã chia sẻ với chúng tôi về tầm nhìn và thông điệp của các bạn về các vấn đề toàn cầu và khu vực”, TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Chủ tịch APEC CEO Summit Vũ Tiến Lộc gặp và trao đổi với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp CEO Summit

Chủ tịch APEC CEO Summit Vũ Tiến Lộc gặp và trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị CEO Summit

TS. Vũ Tiến Lộc chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn tất cả diễn giả và các thành viên của chương trình đã tích cực tham gia vào các buổi thảo luận, cung cấp những hiểu biết của họ về các vấn đề quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp APEC.

"Chúng tôi cảm ơn tất cả các nhà báo quốc tế và quốc gia đã làm việc rất chăm chỉ để đưa tin về sự kiện quan trọng này. Chúng tôi cảm ơn tất cả các nhân viên của Ban tổ chức và Trung tâm Hội nghị Ariyana đã làm việc rất vất vả để cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho các đại biểu, đặc biệt trong tình hình cơn bão vừa qua”, TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

(Theo Enternews.vn)


Thành viên

Đối tác

0.07040 sec| 1411.422 kb