Hưng Yên - Điểm sáng trong công tác kết nối doanh nghiệp và chính quyền địa phương

Thứ năm, 15-03-2017 | 17:42:36 +07:00
Chiều nay, 15/3 tại Hội trường UBND tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Hội nghị Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân đầu xuân 2017. Đây là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên và chính quyền Tỉnh nhằm trao đổi, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, tới tham dự và lắng nghe ý kiến doanh nghiệp có Ông Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành và lãnh đạo các huyện. Về phía đại diện cộng đồng doanh nghiệp có, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ; ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên. Hội nghị còn thu hút trên 300 đơn vị doanh nghiệp tới tham dự, và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. 

Các Đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo của tất cả các Sở, ban ngành, các huyện đều

tham dự và lắng nghe những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp (Ảnh: VPHH)

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: VPHH)

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đánh giá cao những nỗ lực cải cách, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp của của các lãnh đạo tỉnh. Điều này được thể hiện rõ nét qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2016 mới được công bố, Hưng Yên đã vươn lên từ vị trí 56, vượt 6 bậc lên vị trí thứ 50 và nằm trong nhóm Khá. Trong bức tranh tổng quan về sự vương lên mạnh mẽ của tất cả các tỉnh thành trên cả nước, thì việc Hưng Yên vẫn bật lên nhanh chóng, chứng tỏ sự vào cuộc, điều hành chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo tỉnh đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tác động tích cực đến niềm tin của doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. 

Đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân đã có mặt từ sớm trước khi Hội nghị bắt đầu (Ảnh: VPHH)

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: VPHH)

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: VPHH)

Hội nghị đối thoại đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở. Đại diện một số doanh nghiệp đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của riêng doanh nghiệp mình. Với sự tham dự của tất cả đại diện các Sở, ban ngành, các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp đều được tiếp thu, hướng dẫn giải quyết ngay tại Hội nghị. 

Thông tin và hình ảnh về Hội nghị sẽ được tiếp tục cập nhật./.


Thành viên

Đối tác

0.05831 sec| 1396.539 kb